กรมอุตุฯ แถลงแล้ว พายุโซนร้อน “ปาบึก” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันลงอันดามัน

นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกหนังสือแถลงการณ์ เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว http://winne.ws/n25479

1.8 พัน ผู้เข้าชม
กรมอุตุฯ แถลงแล้ว พายุโซนร้อน “ปาบึก” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันลงอันดามัน

       เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62)  นายภูเวียง ประคำมินทร์  อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกหนังสือแถลงการณ์  เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว 

       และมีศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา หรือที่ละติจูด 8.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.6 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเมื่อเวลา 09.00 น. ได้เคลื่อนลงทะเลอันดามันแล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ โดยจะมีผลกระทบต่อไปอีก 1 วัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

        สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือต่อไปอีก 1 วัน

        ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

         กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.


ขอบคุณภาพ/ข่าว  :  กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ แถลงแล้ว พายุโซนร้อน “ปาบึก” อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันลงอันดามัน
แชร์