อุตุฯ เตือน!! พายุฤดูร้อน ภาคอีสาน และ ตะวันออก 1 เมษายน นี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวัง

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยในช่วงสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันนี้ 30 มี.ค. 2563 - 1 เม.ย. 2563 ทั่วทุกภาคของประเทศไทยจะมีสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่สูงสุดกว่า 40 องศาเซลเซียส http://winne.ws/n26999

2.6 พัน ผู้เข้าชม
อุตุฯ เตือน!! พายุฤดูร้อน ภาคอีสาน และ ตะวันออก 1 เมษายน นี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวัง

          อุตุฯ เตือน!! พายุฤดูร้อน ภาคอีสาน และ ตะวันออก 1 เมษายน นี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวัง          นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยถึงสภาพอากาศโดยรวมของประเทศไทยในช่วงสัปดาห์นี้ว่า ตั้งแต่วันนี้ 30 มี.ค. 2563 - 1 เม.ย. 2563 ทั่วทุกภาคของประเทศไทยจะมีสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่สูงสุดกว่า 40 องศาเซลเซียส

          โดยเฉพาะภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดตาก ลำปาง จากนั้นตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เป็นต้นไป บางพื้นที่จะมีพายุฤดูร้อนเนื่องจากมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนจะแผ่เข้ามาปกคลุมประเทศไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้น อาจทำให้มีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่โดยเฉพาะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกและจะขยายไปยังภาคอื่นในวันที่ 2 - 5 เม.ย.นี้

          ขอให้ประชาชนระมัดระวังอย่าอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่และป้ายโฆษณาที่ไม่มั่นคงแข็งแรงขณะที่ภาคใต้มีปริมาณฝนในพื้นที่เล็กน้อยเนื่องจากลมใต้อ่อนกำลังลง สำหรับคลื่นลมในทะเลฝั่งอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูงต่ำกว่า 1 เมตร

          ติดตามการพยากรณ์อากาศได้ที่ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยแห่งนี้ และกรมอุตุนิยมวิทยาที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th หรือสายด่วน 1182ขอบคุณข้อมูลข่าว/ภาพ  :  เพจสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

แชร์