เตือน!! เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง – ลูกเห็บตก ช่วง 2-3 วันนี้

“ช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน เนื่องจากอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลคือฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน ขอให้ประชาชนติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด” http://winne.ws/n27774

1.2 พัน ผู้เข้าชม
เตือน!! เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง – ลูกเห็บตก ช่วง 2-3 วันนี้

       เตือน!! เฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง – ลูกเห็บตก ช่วง 2-3 วันนี้ โดยเฉพาะบริเวณประเทศไทยตอนบน


       ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยถึงสภาพอากาศของประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ ( 7พ.ค. - 9 พ.ค.64 ว่า ขณะนี้มวลอากาศเย็นจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมใต้พัดปกคลุมประเทศไทยอยู่ ทำให้ลักษณะอากาศหลายพื้นที่ มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางแห่ง

       โดยเฉพาะภาคกลางและภาคตะวันออก มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกร้อยละ 70 ของพื้นที่ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกร้อยละ 60 ของพื้นที่ อาจมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่งร้อยละ 40 ของพื้นที่ และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่อาจจะเกิดขึ้น

       “ช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน เนื่องจากอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลคือฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน ขอให้ประชาชนติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด” รองอธิบดีกรมอุตุฯ กล่าวขอบคุณข้อมูลข่าว/ภาพ  :  เพจ สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

แชร์