‘กรมอุตุฯ’ ญี่ปุ่น ประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่น ‘นันมาดอล’ รุนแรงสุดในรอบ 70 ปี

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนภัยเตรียมรับมือ พายุไต้ฝุ่น "นันมาดอล" (NANMADOL) จ่อพัดถล่มทางตอนใต้ของญี่ปุ่น http://winne.ws/n29031

2.3 พัน ผู้เข้าชม
‘กรมอุตุฯ’ ญี่ปุ่น ประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่น ‘นันมาดอล’ รุนแรงสุดในรอบ 70 ปี

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “กรมอุตุนิยมวิทยา” ได้อัพเดทสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “นันมาดอล” (NANMADOL) ระบุล่าสุดวันนี้ (17/9/65) พายุไต้ฝุ่นลูกนี้ ยังมีศูนย์กลางอยู่บริเวณมหาสมุทรด้านตะวันตก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ค่อนไปทางเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 18 ก.ย. 65 เตือนผู้ที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ต้องตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย แต่ฝนที่เกิดขึ้นช่วงนี้ เนื่องจากอิทธิพลของร่องมรสุม และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับพายุไต้ฝุ่นดังกล่าว ทางการญี่ปุ่นออกประกาศเตือนภัย ถือลูกที่ 14 ของปีนี้ มีชื่อเป็นภาษาไมโครนีเซียว่า “นันมาดอล” (NANMADOL) โดยพายุกำลังขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของญี่ปุ่น จะส่งผลให้เกิดฝนตกหนักทั่วประเทศ ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนภัย ที่จังหวัดคาโกชิมะ และพื้นที่ทางตอนเหนือชองเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะหลักทางใต้สุดของญี่ปุ่น เนื่องจากมีความเป็นไปได้สูง ที่พื้นที่ดังกล่าวจะเกิดคลื่นสูงและมีฝนตกหนักมาก

ขอบคุณเนื้อหา เดลินิวส์

แชร์